Skip to main content

Cách kiểm tra tiêu chí xuất xứ trên CO nhập khẩu

| admin

Hỏi: Chúng tôi có nhập khẩu hàng hóa từ Hàn Quốc về, có CO form AK. Trên CO gốc do nhà sản xuất xin có thể hiện tiêu chí xuất xứ là CC. Tôi có đọc và được biết, với mã HS code sản phẩm của tôi khi nhập về Việt Nam, tiêu chí xuất xứ phải là CTH. Vậy liệu cơ quan hải quan có chấp nhận CO này của công ty tôi hay không? Cách kiểm tra tiêu chí xuất xứ trên CO nhập khẩu? Mong Goldtrans tư vấn giúp.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Goldtrans. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

  • Quy tắc kiểm tra tiêu chí xuất xứ C/O

Xét về thứ tự kiểm tra, với những mẫu CÓ ưu đãi thì hải quan sẽ kiểm tra theo quy tắc cụ thể mặt hàng (PSR) trước. Nếu hàng hóa của bạn có HS không trong danh mục thì chuyển sang quy tắc chung. 

Riêng mẫu CO từ Ấn Độ, form AI sẽ kiểm tra theo quy tắc chung.

 

 

  • Tính chặt chẽ của tiêu chí CTC

Tiêu chí CTC rất phổ biến khi doanh nghiệp xin cấp CO. CTC viết tắt của Change in Tariff Classification (chuyển đổi mã số hàng hóa).

Tiêu chí CTC được chia thành 3 tiêu chí nhỏ: CC (Change in Tariff of Chapter), CTH (Change in tariff of Heading) và CTSH (Change in tariff of sub-heading).

Tính chặt chẽ sẽ giảm dần từ CC ==>CTH ==>CTSH. Điều đó có nghĩa là, nếu mặt hàng của bạn đáp ứng tiêu chí CC và được cấp CO thì cũng sẽ đáp ứng tiêu chí CTH.

Trên đây, GOLDTRANS đã giới thiệu với các bạn cách kiểm tra tiêu chí CO. Các bạn sẽ tự tin và tự biết được mặt hàng nhập khẩu của mình sẽ phải đáp ứng tiêu chí gì để được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nhé.

Để được tư vấn tốt nhất về CO cũng như thủ tục hải quan, xin vui lòng liên hệ với GOLDTRANS. Chúng tôi tự tin cung ứng dịch vụ hải quan, cước biển, cước hàng không và vận tải nội địa tốt nhất cho doanh nghiệp đối tác.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG
 

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội: Tầng 5+6 số 86 Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Đức 0969961312 – Mr Hà 0985774289

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận