Skip to main content

CÔNG BỐ MỸ PHẨM – TÌM HIỂU VỀ CFS

| admin

Trong bài viết về Dịch vụ công bố mỹ phẩm chúng tôi có nhắc đến 1 loại giấy tờ quan trọng nằm trong bộ hồ sơ xin công bố mỹ phẩm đó là CFS . Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về CFS, làm thế nào để xin được CFS ? 

CFS là gì ? 

Theo thông tư 06/2011/TT-BYT Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of Free Sale) là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mỹ phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
  2. b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Thực tế khi nhà nhập khẩu yêu cầu công ty công ty xuất khẩu ở nước ngoài xin CFS nhưng không biết xin ở đâu và nội dung như nào cho đúng. Từ kinh nghiệm thực tế làm rất nhiều bộ công bố bố mỹ phẩm  của nhiều nước trên thế giới nên chúng tôi xin lưu ý 2 vấn đề sau:
Thứ nhất: các cơ quan cấp CFS được cục Dược – Bộ y tế Việt Nam chấp nhận

1. Phòng công nghiệp và Thương Mại của mỗi nước: hầu hết các nước đều xin ở đây: Dubai, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Úc…..
2. Hiệp hội mỹ phẩm- nước hoa; tổ chức mỹ phẩm, sắc đẹp: thường ở các nước có nền công nghiệp mỹ phẩm như Hàn, Pháp, Đức… mới có, hoặc ở Nga cũng có cơ quan này
3. Cơ quan cấp tỉnh nơi mà công ty sản xuất đặt trụ sở cấp: như Ý, Nhật, Mỹ…
Thế nhưng cũng có nhiều cơ quan nước ngoài cấp mà vẫn được Cục Dược chấp nhận, tùy theo đặc thù của mỗi nước: như ở Thái Lan cũng do cục Dược giống như Việt Nam, ở Singgapor lại do cơ quan Hải Quan…… Vấn đề này khá mở nên chúng tôi sẽ bổ sung tiếp sau khi nhận được các mẫu CFS từ nước khác


Thứ 2: những nội dung CFS bắt buộc phải có: 
1. Tên địa chỉ chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất
2. Tên các sản phẩm muốn nhập
3. Trên CFS có nội dung: được bán tự do tại nước sản xuất, xuất khẩu: cái này là quan trọng nhất, chỉ thiếu từ “ Free sales” thôi là phải làm lại rồi
4. Có chữ kí của người đại diện công ty và đại diện cơ quan cấp (không cần chứng thực chữ kí)
5. Hợp pháp hóa đại sứ quán Việt Nam tại nước đó
6. Cục Dược chỉ chấp nhận bản gốc nhé, còn bản copy không được đâu: vấn đề này nhiều doanh nghiệp cũng bị vấp phải nên các bạn lưu ý

Với kinh nghiệm thực tế, GOLDTRANS sẵn sàng tư vấn miễn phí, giúp đỡ khách hàng lần đầu nhập khẩu mặt hàng mới xin được CFS và thư ủy quyền chuẩn theo yêu cầu của Phòng quản lý Mỹ Phẩm – Cục Quản Lý Dược

Hãy nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi để giải đáp tất cả thắc mắc của bạn liên quan đến mỹ phẩm nhập khẩu. Thông tin liên hệ: Ms. Hoa 0979406919 hoặc Mr. Đức 0969961312.

GOLDTRANS luôn song hành cùng khách hàng, luôn ở đây và hỗ trợ khách hàng khi khách hàng cần.
Kinh nghiệm của GOLDTRANS đã làm rất nhiều. GOLDTRANS đặc biệt chú trọng kiểm tra từng câu chữ trong CFS cũng như thư ủy quyền. Nhìn qua có thể giống nhau, nhưng thực tế lại không giống nhau. Để đảm bảo thời gian, GOLDTRANS mong muốn được kiểm tra trước CFS, thư ủy quyền trước khi khách hàng gửi sang cho đối tác xuất khẩu làm.

Đến với GOLDTRANS và trải nghiệm dịch vụ: Trọn gói – Uy tín.

Mọi thông tin xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội: Tầng 5+6 số 86 Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Đức 0969961312 – Mr Hà 0985774289

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận