Skip to main content

CÔNG BỐ BAO BÌ THỰC PHẨM (PHẦN 2)

| admin

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CÔNG BỐ BAO BÌ THỰC PHẨM

PHẦN 2: TẠI SAO CÙNG 1 LOẠI SẢN PHẨM LẠI CẦN CÓ TỚI 2 BỘ CÔNG BỐ? VÀ ĐIỀU KIỆN CẦN CỦA 1 BỘ CÔNG BỐ BAO BÌ THỰC PHẨM LÀ GÌ?

Trong phần 1, GOLDTRANS đã chia sẻ về Quy trình và các thông tư, nghị định, quy chuẩn nên tham khảo để hiểu rõ hơn về công bố bao bì thực phẩm. Quý khách hàng có thể xem lại nội dung phần 1 theo link bài viết về xin công bố bao bì thực phẩm

Trong phần 2, GOLDTRANS sẽ giải đáp 1 số vấn đề mà nhiều Quý khách hàng đã gọi điện đến trao đổi với chúng tôi rằng họ đã làm công bố bao bì thực phẩm rồi nhưng sao có mỗi mấy cái cốc mà  phải làm 2 bộ công bố bao bì thực phẩm? 

GOLDTRANS xin chia sẻ với Quý khách hàng như sau 

  • Căn cứ Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành có kèm theo Quy định Giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm, trong đó từ điểm 4.14 đến 4.16 có quy định rõ:

“4.14. Dụng cụ chứa đựng có lòng nông phẳng là dụng cụ bằng gốm hoặc thủy tinh có độ sâu bên trong không quá 25 mm được đo từ điểm sâu nhất đến bề mặt ngang đi qua điểm tràn.

4.15. Dụng cụ chứa đựng bằng gốm có lòng sâu là dụng cụ bằng gốm có
độ sâu bên trong lớn hơn 25 mm được đo từ điểm sâu nhất đến bề mặt ngang đi qua điểm tràn. Dụng cụ chứa đựng có lòng sâu được chia làm các nhóm:
– Cỡ nhỏ: có dung tích nhỏ hơn 1,1 lít;
– Cỡ lớn: có dung tích từ 1,1 lít đến 3 lít;
– Dùng để bảo quản: có dung tích từ 3 lít trở lên;
– Cốc, chén: dụng cụ bằng gốm cỡ nhỏ có lòng sâu (có dung tích khoảng
240 ml) thường được sử dụng để đựng đồ uống như cà phê, chè ở nhiệt độ cao.

4.16. Dụng cụ chứa đựng bằng thủy tinh có lòng sâu là dụng cụ bằng thủy tinh có độ sâu bên trong lớn hơn 25 mm được đo từ điểm sâu nhất đến bề mặt ngang đi qua điểm tràn. Dụng cụ chứa đựng có lòng sâu được chia làm các nhóm:
– Cỡ nhỏ: có dung tích nhỏ hơn 600 ml;
– Cỡ lớn: có dung tích từ 600 ml đến 3 lít;
– Dùng để bảo quản: có dung tích từ 3 lít trở lên.”

⇒ Đây chính là lý do tại sao bát, lọ, cốc, chén,… bằng gốm, thủy tinh lại cùng 1 chất liệu, một nhà sản xuất, 1 nhà nhập khẩu lại phải chia thành nhiều bộ công bố bao bì thực phẩm 

Ngoài ra, GOLDTRANS xin lưu ý với Quý khách hàng về điều không thể thiếu đối với 1 bộ hồ sơ công bố bao bì thực phẩm: Đó không chỉ là kết quả kiểm nghiệm mà còn phải có hình ảnh thùng đựng sản phẩm. Cái điều tưởng chừng như quá đơn giản, nhưng lại không thể không có.

Vậy  cứ có ảnh thùng đựng sản phẩm là được?
Không nhé. Hình ảnh thùng được chấp nhận là hình ảnh thùng có các thông tin từ nhà sản xuất như tên nhà sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất,… như hình ảnh dưới đây mới được coi là hợp lệ: 

xin cong bo bao bi thuc pham

GOLDTRANS chuyên cung cấp dịch vụ công bố bao bì thực phẩm nhanh chóng và làm các dịch vụ hải quan trọn gói tại các chi cục hải quan cửa khẩu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí để sớm lấy được hàng hóa. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CHÚNG TÔI 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội: Tầng 5+6 số 86 Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Đức 0969961312 – Mr Hà 0985774289

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận