Skip to main content

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÁNH KẸO NĂM 2018

| admin

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÁNH KẸO NĂM 2018

Xin chào công ty GOLDTRANS! 

Sắp tới công ty tôi có nhu cầu nhập mặt hàng bánh kẹo thông thường (mứt, kẹo cứng, bánh quy, thạch,…) từ Hàn Quốc về Việt Nam để bán. Tôi thấy các bạn chuyên làm mặt hàng này nên mong các bạn tư vấn giúp thủ tục nhập khẩu bánh kẹo như thế nào?  Rất mong nhận được hồi âm của các bạn. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tới GOLDTRANS!

Bánh kẹo mà bạn dự định nhập là bánh kẹo thông thường nên được xếp vào dạng thực phẩm thường. 

Năm 2018, chính phủ có ban hành nghị định 15/2018/NĐ-CP về việc “Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm”. Nghị định này giúp các doanh nghiệp nhập khẩu các sản phẩm bánh kẹo, bao bì thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm,… cảm thấy “dễ thở” hơn trước rất nhiều. Cụ thể GOLDTRANS sẽ giới thiệu chi tiết trong mục số 2 nhé

GOLDTRANS lưu ý với bạn rằng nếu thành phần bánh kẹo có chứa chất dinh dưỡng, chất bổ sung sẽ được xếp vào dạng thực phẩm bổ sung. Thủ tục sẽ phức tạp hơn!

Từ kinh nghiệm thưc tế làm dịch vụ vận chuyển, thủ tục hải quan và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng thực phẩm, GOLDTRANS tư vấn bạn những thông tin cơ bản nhất khi làm thủ tục nhập khẩu bánh kẹo thông thường  như sau:

  1. Mã HS code và thuế nhập khẩu bánh kẹo:

Trước khi tìm hiểu thủ tục nhập khẩu bánh kẹo, bạn cần xác định thuế nhập khẩu của mặt hàng này để dự toán được chi phí đầu vào. Thuế nhập khẩu của bất cứ mặt hàng nào sẽ căn cứ theo mã HS code của mặt hàng đó và xuất xứ của nó để xem có được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt hay không. 

Vì bạn mới chỉ đưa thông tin là bánh kẹo chung chung nên GOLDTRANS chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn được. GOLDTRANS cần bạn cung cấp thông tin chi tiết về tên hàng cụ thể, thành phần cấu tạo,…để chúng tôi có cơ sở tư vấn chính xác hơn. 

Căn cứ biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2018, bạn có thể tham khảo các phân nhóm sau:

  • Phân nhóm 17.04 – Các loại kẹo đường (kể cả sô cô la trắng), không chứa ca cao.
  • Phân nhóm 18.06 – Sô cô la và các chế phẩm thực phẩm khác có chứa ca cao.
  • Phân nhóm 19.05 – Bánh mì, bánh bột nhào (pastry), bánh nướng, bánh quy và các loại bánh khác, có hoặc không chứa ca cao; bánh thánh, vỏ viên nhộng dùng trong ngành dược, bánh xốp sealing wafer, bánh đa và các sản phẩm tương tự.
  • Phân nhóm 20.07 – Mứt, thạch trái cây, mứt từ quả thuộc chi cam quýt, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch (nut), thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác.

Thực tế, thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt hầu hết các loại bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc hoặc các nước ASEAN  là 0%.

Bạn download thuế nhập khẩu 2018 file excel mới nhất tại đây nhé 

 

thu tuc nhap khau banh keo

 

  1. Công bố vệ sinh toàn thực phẩm trong thủ tục nhập khẩu bánh kẹo:

Như chúng tôi phân tích ở trên, bánh kẹo thông thường thuộc nhóm thực phẩm thường. Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP, bạn bắt buộc phải làm thủ tục tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đem bán ra thị trường. 

Đối với thủ tục hải quan để nhập khẩu lô hàng bánh kẹo thông thường này, chúng tôi xin chia sẻ các bước như sau:

  • Bước 1: Nhập mẫu về thử nghiệm trước rồi làm thủ tục tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sở công thương hoặc Sở y tế địa phương 

 

  • Bước 2: Khi hàng về, bạn làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước, nộp giấy xác nhận đã đăng ký kiểm tra chất lượng cho hải quan để được đem hàng về kho bảo quản

 

  • Bước 3: Mang mẫu đi làm kiểm tra chất lượng. Nộp kết quả kiểm tra chất lượng đạt cho hải quan để được thông quan lô hàng.

Lưu ý: Trong vòng 12 tháng, khi bạn nhập lô hàng sau tương tự lô hàng thứ nhất, bạn chỉ cần làm theo bước 2 và bước 3

Với kinh nghiệm thực tế làm rất nhiều hàng bánh kẹo từ các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia,… GOLDTRANS tự tin tư vấn đúng các quy trình cũng như làm thủ tục vận chuyển,thủ tục nhập khẩu bánh kẹo nhanh chóng cho khách hàng. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG
 

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội: Tầng 5+6 số 86 Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Đức 0969961312 – Mr Hà 0985774289

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận