Skip to main content

TÌM HIỂU VỀ CÔNG BỐ MỸ PHẨM

| admin

Trong bài viết về Dịch vụ công bố mỹ phẩm chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về các mặt hàng phải công bố mỹ phẩm và hồ sơ cần chuẩn bị để xin công bố mỹ phẩm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu hơn về kết quả của việc xin công bố mỹ phẩm. Mời các bạn cùng tham khảo nhé

  1. KẾT QUẢ CỦA VIỆC XIN CÔNG BỐ MỸ PHẨM LÀ GÌ? 

Theo Điều 3 của thông tư 06/2011/TT-BYT Quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm : “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.” 

Như vậy kết quả của việc xin công bố mỹ phẩm chính là doanh nghiệp được Cục quản lý Dược – Bộ y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm 

     2. GIÁ TRỊ HIỆU LỰC CỦA CÔNG BỐ MỸ PHẨM 

Theo Điều 10 của thông tư 06/2011/TT-BYT, hiệu lực của số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: “Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn 05 năm, tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường thì phải công bố lại trước khi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn và phải nộp lệ phí theo quy định” .

   3. BẢN GỐC CỦA PHIẾU CÔNG BỐ SẢN PHẨM MỸ PHẨM:

Căn cứ quyết định số 2659/QĐ- BYT ngày 17 tháng 6 năm 2016 về việc ” Áp dụng cơ chế hải quan một cửa quốc gia đối với thủ tục hành chính cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu”  thì Kết quả thủ tục hành chính xin công bố mỹ phẩm là ” Văn bản cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu là bản điện tử có chữ ký và con dấu số của Cục quản lý dược (Bộ Y tế) ứng dụng cơ chế hải quan một cửa quốc gia có giá trị pháp lý tương đương bản giấy và được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Như vậy, Cục quản lý dược – Bộ y tế không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm bằng văn bản giấy mà là bản điện tử có chữ ký và con dấu số của Cục quản lý Dược. Doanh nghiệp chỉ việc download về là xong, rất thuận tiện và không bao giờ sợ bị thất lạc

Hãy nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi để giải đáp tất cả thắc mắc của bạn liên quan đến mỹ phẩm nhập khẩu. Thông tin liên hệ: Ms. Hoa 0979406919 hoặc Mr. Đức 0969961312.

GOLDTRANS luôn song hành cùng khách hàng, luôn ở đây và hỗ trợ khách hàng khi khách hàng cần.
Kinh nghiệm của GOLDTRANS đã làm rất nhiều. GOLDTRANS đặc biệt chú trọng kiểm tra từng câu chữ trong CFS cũng như thư ủy quyền. Nhìn qua có thể giống nhau, nhưng thực tế lại không giống nhau. Để đảm bảo thời gian, GOLDTRANS mong muốn được kiểm tra trước CFS, thư ủy quyền trước khi khách hàng gửi sang cho đối tác xuất khẩu làm.

Đến với GOLDTRANS và trải nghiệm dịch vụ: Trọn gói – Uy tín.

Mọi thông tin xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội: Tầng 5+6 số 86 Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Đức 0969961312 – Mr Hà 0985774289

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận