0969 961 312 duc@goldtrans.com.vn ducnv1788
  • Tiếng Việt
  • English

HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM

Trong quá trình thực hiện công bố mỹ phẩm,bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm thật thật chuẩn theo quy định vì đây là bước quan trọng nhất quyết định đến việc hồ sơ công bố mỹ phẩm của bạn có được chấp nhận hay không. 

Căn cứ điều 4 chương II trong thông tư 06 về công bố mỹ phẩm ngày 25 tháng 11 năm 2011 của Bộ y tế và từ kinh nghiệm thực tế làm dịch vụ công bố mỹ phẩm cho khách hàng, GOLDTRANS xin chia sẻ về 06 tài liệu bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu : 

  1. HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM: ĐĂNG KÝ KINH DOANH 

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Ở đây được hiểu chính là đăng ký kinh doanh của đơn vị muốn làm công bố mỹ phẩm 

Số lượng: 01 bản 

   2. HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM: PHIẾU CÔNG BỐ MỸ PHẨM 

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản cứng) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong hồ sơ công bố mỹ phẩm được lập theo mẫu Phụ lục số 01-MP của thông tư 06 về công bố mỹ phẩm. Phiếu công bố phải được người đại diện theo pháp luật ký, có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Cách ghi các nội dung trong Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo hướng dẫn tại Phụ lục số 02-MP của thông tư 06 về công bố mỹ phẩm

Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một Phiếu công bố

Ngôn ngữ trình bày phải bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh

Quá trình lập phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cần phải có kinh nghiệm thực tế nên đội ngũ tư vấn của GOLDTRANS sẽ thực hiện giúp bạn nếu bạn sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi

hồ sơ công bố mỹ phẩm

  3. HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM: GIẤY ỦY QUYỀN 

Trong hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu: Giấy ủy quyền là của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

Tên tiếng Anh: Authorized letter (LOA) 

Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Số lượng: 01 bản chính hoặc bản sao 

Ngôn ngữ trình bày phải bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh

Chỉ có bạn mới có thể xin được Giấy ủy quyền, không đơn vị dịch vụ nào có thể làm thay bạn được.

Đội ngũ tư vấn của GOLDTRANS sẽ kiểm tra giúp bạn tính hợp lệ của Giấy ủy quyền nếu bạn sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi.

hồ sơ công bố mỹ phẩm

  4. HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM: GIẤY CHỨNG NHẬN LƯU HÀNH TỰ DO (CFS)

Trong bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm, CFS cùng với Giấy ủy quyền là 2 văn bản quan trọng nhất và chỉ có bạn mới có thể xin được, đơn vị dịch vụ không làm thay giúp bạn được

Tên tiếng Anh: Certificate of free sales 

CFS phải đáp ứng yêu cầu sau: 

  • CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
  • CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Số lượng: 01 bản chính hoặc bản sao 

hồ sơ công bố mỹ phẩm 2

  5. HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM: BẢNG THÀNH PHẦN (CA) 

Trong bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm không thể thiếu bảng thành phần của sản phẩm mỹ phẩm mà bạn muốn công bố. Bảng thành phần do chính đơn vị sản xuất hoặc nhà cung cấp sản phẩm mỹ phẩm cung cấp cho bạn. 

Từ bảng thành phần và các tài liệu liên quan ở trên chúng tôi giúp bạn hoàn tất bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm hoàn chỉnh.

hồ sơ công bố mỹ phẩm

   6. HỒ SƠ CÔNG BỐ MỸ PHẨM: TÀI KHOẢN VÀ CHỮ KÝ SỐ

Kể từ 1/7/2017, để thực hiện công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp bắt buộc phải up hồ sơ online trên hệ thống một cửa Quốc gia tại địa chỉ: https://vnsw.gov.vn/. Do đó trước bạn cần phải đăng ký tài khoản trên hệ thống này và tất nhiên bạn phải cung cấp cho chúng tôi chữ ký số trong bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm để chúng tôi thực hiện up hồ sơ online trên hệ thống giúp bạn ( có thể ký số qua phần mềm teamviewer hoặc ultraview) 

Xem thêm: 

Cục quản lý dược mỹ phẩm

Thông tư 06 về công bố mỹ phẩm

Tra cứu công bố mỹ phẩm

Lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm 

DỊCH VỤ CÔNG BỐ MỸ PHẨM

 

Mọi thông tin xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

VPĐKKD: Tầng 8, Tòa nhà Sannam, Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Phòng 1006, tòa nhà CT3A, KĐT Mễ Trì Thượng, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Tel: +84. 243 200 8555 – Hotline: 0969 961 312

Email: duc@goldtrans.com.vn